NHIỆM VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Dẫn đầu trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo thông qua những phát minh và chương trình đào tạo, bằng việc sản xuất những sản phẩm chất lượng cao có khả năng cung cấp năng lượng cho mọi thứ, tại bất kì nơi nào.

NGƯỜI SÁNG LẬP: ROBERT WORKMAN

“TÔI ĐÚC KẾT ĐƯỢC RẰNG BẤT KỲ KHI NÀO CHÚNG TA CỐ GẮNG LÀM NHỮNG ĐIỀU PHI THƯỜNG, SẼ LUÔN CÓ NHỮNG CẢN TRỞ. SỰ KHỞI ĐẦU CỦA GOAL ZERO BẮT ĐẦU ĐƠN GIẢN BẰNG VIỆC CỐ GẮNG LÀM TỐT, TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI HƯỚNG ĐẾN GIÚP ĐỠ CỘNG ĐỒNG THOÁT NGHÈO BẰNG CÁCH DẠY HỌ KINH DOANH – CHÚNG TÔI MUỐN TIẾP SỨC CHO HỌ TỰ THOÁT NGHÈO”
 
Chúng tôi đã gặp phải rất nhiều cản trở cho đến một ngày tôi ngước nhìn lên bầu trời và nói: “Tôi bỏ cuộc. Tôi không thể tiếp tục làm việc này thêm một chút nào nữa.” Ngay lúc đó một ý nghĩ chợt lóe lên “Nếu không phải bạn thì sẽ là ai? Nếu không phải bây giờ thì bao giờ?” Đó chính là động lực cho đội ngũ công ty vượt qua những khó khăn. Tầm nhìn chúng tôi vẫn đúng, nhưng chúng tôi nhận thấy cách thức cần có điều chỉnh. Bằng cách tạo ra những công cụ cơ bản mà tất cả mọi người đều cần và muốn, họ có thể sử dụng những công cụ đó để tạo ra giá trị kinh tế ngay trong cộng đồng của chính họ.
 
Tại Goal Zero, tất cả những sản phẩm đều được thiết kế vừa để giúp đỡ người hoàn cảnh khó khăn vừa đồng thời rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của tầng lớp thượng lưu. Nếu tôi có thể tạo ra sản phẩm như vậy, một sản phẩm có thể dung hòa mọi tầng lớp và hữu dụng cho tất cả mọi người. Hãy nghĩ về điều đó. Vì cuối cùng thì tất cả chúng ta đều cùng sinh sống trên trái đất này và trải nghiệm cuộc sống như nhau. 
 
Chúng tôi có thể mang đến cho tất cả mọi người để ai cũng có một nguồn năng lượng bảo đảm mà không tàn phá cạn kiệt tài nguyên của trái đất. Trái đất này có đủ cho tất cả chúng ta – Vì vậy, Nếu không phải là bạn, thì sẽ là ai? Nếu không phải bây giờ thì bao giờ?

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Tháng 3/2007
“Nếu không phải chúng ta thì sẽ là ai? Nếu không phải bây giờ thì đến bao giờ?” 
Robert Workman thành lập Tổ chức nhân đạo TIFIE (Dạy cá nhân và hộ gia đinh độc lập kinh doanh) sau khi tới Cộng hòa Congo và tận mắt chứng kiến về sự cần thiết giúp đỡ mọi người thoat nghèo. Người bạn của ông đã dạy những người dân làng cách kinh doanh bền vững trong cộng đồng của họ cũng như tiếp sức cho họ tự vượt lên đói nghèo. 
 
Tháng 4/2008
Bộ năng lượng mặt trời di động đầu tiên được thử nghiệm ở Congo – với tên gọi gốc GoBe, và hiện tại là Yeti 150 – gồm có 1 pin, tấm năng lượng mặt trời và đèn LED. Hệ thống đơn giản này mang đến ánh sáng, sự an toàn và thúc đấy kinh tế đến người dân.
 
Tháng 6/2009
Sự khởi đầu mới
Goal Zero chính thức kinh doanh. Nhiệm vụ chính: tiếp sức cho mọi người bằng việc đặt nguồn năng lượng đến tay tất cả mọi người – lấy nguồn cảm hứng từ câu tục ngữ của Ấn Độ: Không lãm cảm, Không chia cắt, Không hối hận.
 
Tháng 2/2010
Trận động đất 7.0 độ tại Haiti
Đối tác Nhân đạo tại Haiti đã hỗ trợ người dân sản phẩm pin và đèn Goal Zero sau vụ động đất xảy ra tại nước này
 
Tháng 3/2011
Trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản
Goal Zero đã ủng hộ hàng trăm bộ đèn và tấm năng lượng mặt trời tới các gia đình tại Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần.
 
Tháng 11/2012
Siêu bão Sandy
Tiến hành chiến dịch “Mua 1 Tặng 1”, GZ Nation đã gửi 9 nhân viên Goal Zero và các sản phẩm năng lượng di động, tấm năng lượng mặt trời và đèn trị giá $600.000 tới những người sống tại vùng bị siêu bão Sandy tàn phá. Goal Zero trở thành đối tác thường xuyên của Team Rubicon. 
 
Tháng 7/2013
Chiến dịch “Sẻ chia Ánh nắng” 
Share the Sun – “Sẻ chia ánh nắng” – chiến dịch nhân đạo của Goal Zero chính thức được triển khai. Tiếp thêm sức mạnh cho GZ Nation giúp đỡ thay đổi cuộc sống của nhiều người bằng việc đóng góp “ánh nắng” cho chiến dịch
 
Tháng 9/2013
Navajo Nation, TP. Tuba, Arizona
Hơn 50 người sống không có điện tại đây đã nhận được bộ năng lượng di động cùng tấm năng lượng mặt trời được lắp đặt tại nhà. Tất cả thiết bị đều được tài trợ bởi dự án “Sẻ chia ánh nắng”.
 
Tháng 11/2013
Hỗ trợ cứu trợ siêu bão Hải Yến
GZ Nation lại tiếp tục đi đến những nơi bị tàn phá, đóng góp các giải pháp năng lượng, đèn trị giá $300.000 đến những nạn nhân của siêu bão Hải Yến cùng Team Rubicon và tổ chức Charity Vision
 
Tháng 8/2014
Goal Zero bước sang trang mới với sự sáp nhập với NRG Energy 
Robert Workman – CEO và nhà sáng lập Goal Zero chia sẻ: “Nhiệm vụ của chúng tôi là đặt nguồn năng lượng tin cậy đến tay tất cả mọi người trên trái đất. Trở thành một phần của NRG Energy, cho phép chúng tôi đạt được mục tiêu nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Chúng tôi cùng nhau làm tốt và tiếp sức cho mọi người trên khắp nơi”