SỨC MẠNH GIÁO DỤC CỦA ĐẤT NƯỚC NAVAJO

Với chiến dịch Mua một tặng một của Goal Zero, chúng tôi đang hỗ trợ Đại sứ của Goal Zero, Mylo Fowler (@navajomylo), cung cấp cho các gia đình bản địa bị hạn chế quyền tiếp cận năng lượng các công cụ để tiếp tục giáo dục con cái họ tại nhà trong những thời điểm khó khăn này. Mylo chia sẻ kinh nghiệm lớn lên trên đất bản địa để làm rõ lý do anh ấy quay trở lại các cộng đồng này, trao quyền cho các gia đình và cung cấp khả năng tiếp cận các nguồn lực như năng lượng và giáo dục.

Ngày nay, có rất nhiều thanh thiếu niên bản địa phải đối mặt với những thử thách giống như tôi đã gặp phải khi tôi còn học tiểu học cách đây khoảng 30 năm. Kể từ năm 2015, tôi đã sử dụng tiền thu được từ công việc của mình như lịch, bản in, hội thảo và bài tập để giúp đỡ các gia đình bằng cách mua bộ năng lượng mặt trời. Tôi đã có thể làm việc với Goal Zero và các đối tác khác để giúp tổ chức các chuyến đi đến vùng đất Navajo và lắp đặt bộ năng lượng mặt trời cho những ngôi nhà có nhu cầu. Cho đến nay, chúng tôi đã lắp đặt các bộ năng lượng mặt trời trên hơn 200 ngôi nhà.

Trong nhà của chúng tôi, chúng tôi chưa bao giờ được sử dụng điện 24/7 cho đến nhiều năm sau khi tôi tốt nghiệp trung học năm 2000.

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy bố tôi sử dụng bình ắc quy xe tải cho một việc khác ngoài việc cung cấp năng lượng cho chiếc xe đưa đón của chúng tôi là khi tôi học lớp 1. Pin xe tải đã chạy TV đen trắng của chúng tôi trong khoảng 15 phút trước khi bố hoặc tôi phải ra ngoài và bật xe tải để pin không bị chết hoàn toàn. Thật đáng kinh ngạc khi chiếc TV nhỏ, khoảng 8 inch đó cần bao nhiêu điện năng.

May mắn thay, nhiều người bạn của tôi sống trong thị trấn và có điện. Đôi khi tôi hiếu khách quá mức và yêu cầu dành cả đêm ở nhà của họ chỉ để làm bài tập về nhà. 

Ở trường trung học, chúng tôi khai giảng muộn vào các ngày thứ Tư, có nghĩa là trường học không bắt đầu cho đến sau 9:00 sáng. Thay vì chờ xe buýt, tôi sẽ đi xe BMX xe đạp của tôi 22,6 dặm để xây dựng hội thảo của chúng tôi. Tôi thường đến đó lúc 8 giờ sáng. Các giáo viên cho phép tôi làm bất cứ điều gì tôi cần cho đến khi bắt đầu học. Hai dặm đầu tiên của chuyến đi xe đạp của tôi là đường đất vì vậy nếu tôi có vấn đề về lốp hoặc xe đạp bằng phẳng, tôi sẽ đi nhờ. Thêm một giờ để làm bài tập ở trường đã giúp ích cho tôi vì đôi khi tôi cần truy cập vào các tài nguyên giáo dục mà tôi không có ở nhà.

Một vài nơi bên ngoài nhà của chúng tôi có điện cho phép tôi có thức ăn, nước ấm và tài nguyên. Có thể tham gia các môn thể thao ở trường trung học là hoàn hảo đối với tôi vì chúng tôi phải duy trì điểm trung bình tốt để tham gia. Tôi chạy việt dã năm thứ hai, trung học cơ sở và năm cuối cấp. Mỗi năm đó, chúng tôi đều có một đội nhanh và giành được 4 giải vô địch quốc gia mỗi năm.

Tôi đã cố gắng hết sức có thể để trở thành một sinh viên tốt để trở thành một vận động viên.

Tôi không tốt nghiệp gần đầu lớp của mình nhưng tôi vẫn dậy sớm hoặc thức khuya và tiếp tục học. Có điện có nghĩa là tôi có thể khai thác tất cả những gì internet cung cấp, các ứng dụng, bài báo, sách điện tử và các mặt hàng cần mua đã cho phép tôi thăng tiến sự nghiệp nhiếp ảnh gia. Khả năng dễ dàng nghiên cứu các nghệ sĩ khác cho phép tôi đánh giá cao hình thức nghệ thuật của họ. Một mục quan trọng là có thể tiếp cận các nhà nghiên cứu về các vấn đề đất và nước.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, tôi đã chuyển nỗ lực của mình khỏi việc ở bên gia đình và lắp đặt các bộ năng lượng mặt trời. Vì nhiều thanh thiếu niên đang học tại nhà hoặc từ xa, chúng tôi đã cung cấp đồ dùng học tập và giáo dục cho thanh thiếu niên. Có thể hợp tác với Heart of America, một tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi đã phân phối hơn 7.500 bộ dụng cụ học tập từ xa cho thanh niên trên khắp Navajoland, Hopi, Pueblo ở New Mexico và Bộ lạc Chemehuevi ở California.

Bộ dụng cụ bao gồm sách phù hợp với lớp/lứa tuổi, đồ dùng học tập và nghệ thuật, nước rửa tay, khẩu trang, đèn Crush Goal Zero, ô tô năng lượng mặt trời và các hoạt động khác.

Trong một ngôi nhà, nơi chúng tôi lắp đặt bộ năng lượng mặt trời Goal Zero, chúng tôi đã gặp một cô gái Navajo tuyệt vời, người đã tốt nghiệp trung học năm cơ sở của cô ấy! Cô ấy đã truyền cảm hứng cho tôi! Cô ấy không có iPad hoặc máy tính bảng bất kỳ loại nào, vì vậy chúng tôi có thể tặng cô ấy một chiếc. Cô ấy rất xứng đáng! Sự phấn đấu của cô ấy đang thúc đẩy dự án tiếp theo của chúng tôi, nơi chúng tôi sẽ giúp những học sinh xuất sắc bằng Chromebook, điểm phát sóng 4G, bộ học tập từ xa và bộ năng lượng mặt trời tại nhà Goal Zero hoàn chỉnh để thắp sáng và cung cấp năng lượng cho thiết bị của họ để tiếp tục học tập.

Để hỗ trợ Mylo và cung cấp các nguồn lực cho việc học tập từ xa cho các gia đình và trẻ em của các cộng đồng Bản địa bị ảnh hưởng bởi COVID-19, vui lòng truy cập HeartofAmerica.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.