Pin sạc dự phòng hoạt động thế nào và cách sử dụng

Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác điện thoại hết pin, tắt nguồn khi đang cần gấp chưa? Những lúc như vậy thì pin sạc dự phòng quả là vị cứu tinh của chúng ta. Pin sạc dự phòng là thiết bị hữu ích giúp lưu trữ điện và giúp bạn dễ dàng sạc thiết bị điện tử mà không cần phải dùng đến nguồn điện. Trên thị trường hiện nay có vô số dòng pin sạc dự phòng với đa dạng kích thước cũng như công suất và chức năng khác nhau vì vậy để tìm được pin sạc dự phòng lý tưởng, phù hợp với nhu cầu của bạn thật sự là những lựa chọn rất khó khăn.

Bạn có thể tham khảo cách hoạt động của pin sạc dự phòng và cách phân loại chúng cũng như một số tips để bạn chọn pin sạc dự phòng theo đúng nhu cầu của bạn.

CÁC LOẠI PIN SẠC DỰ PHÒNG THƯỜNG GẶP

  1. Pin sạc dự phòng nhỏ gọn

Pin sạc dự phòng nhỏ gọn thường được thiết kế như một thiết bị tích điện nhỏ gọn dễ dàng bỏ túi hoặc bỏ vào giỏ xách để mang đi bất cứ đâu. Nhiều pin sạc dự phòng còn được tích hợp cả dây sạc, bạn không cần phải lo lắng vì quên mang dây sạc nữa.

  1. Pin sạc dự phòng dung lượng cao

Nếu bạn cần sạc nhiều lần cho thiết bị hoặc sạc nhiều thiết bị thì pin sạc dự phòng  dung lượng cao là sự lựa chọn lý tưởng. Các loại pin sạc dự phòng có  dung lượng 20,000mAh hoặc cao hơn như Sherpa 100PD (25,600mAh) đủ để sạc cho hầu hết điện thoại đầy pin ít nhất vài lần. Nhiều pin sạc dự phòng  dung lượng cao cũng được tích hợp các cổng USB và cổng sạc nhanh chuẩn power delivery USB-C để bạn có thể sạc nhiều thiết bị cùng lúc.

  1. Sạc dự phòng không dây

Sạc dự phòng không dây đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi sự lên ngôi của các thiết bị điện tử hỗ trợ sạc không dây, đặc biệt là điện thoại. Bạn không cần phải mang theo dây sạc truyền thống nữa chỉ cần đặt thiết bị của bạn trên sạc dự phòng không dây là có thể sạc được. 

  1. Sạc dự phòng năng lượng mặt trời

Sạc dự phòng năng lượng mặt trời là giải pháp lý tưởng cho những ai thường xuyên hoạt động ngoài trời hoặc ở những nơi không có nguồn điện. Bên cạnh việc tích điện từ nguồn điện như thông thường thì những thiết bị này còn có thể tích điện từ các tấm quang năng, chỉ cần ánh sáng mặt trời là bạn có thể sạc đầy pin sạc của mình.

Tất cả các dòng sạc dự phòng Goal Zero đều có thể sạc bằng tấm pin năng lượng mặt trời của chúng tôi


Xem thêm: Trạm điện dự phòng Goalzero

LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐÚNG PIN SẠC DỰ PHÒNG THEO NHU CẦU?

Bạn có thể dựa vào những tiêu chí dưới đây để chọn pin sạc dự phòng:

  1. Dung lượng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn pin sạc dự phòng đó chính là dung lượng. Dung lượng được đo bằng miliamp-giờ (mAh) và chính dung lượng sẽ quyết định pin sạc dự phòng có thể chứa được bao nhiêu điện năng. Một pin sạc dự phòng có dung lượng thấp chỉ đủ để sạc điện thoại từ 1 đến 2 lần, trong khi đó một pin sạc sự phòng công suất cao sẽ sạc được từ nhiều  lần hơn hoặc có thể dùng để sạc cho những thiết bị điện tử  khác như là máy tính bảng, laptop…

  1. Điện áp ĐẦU RA (Output)

Một yếu tố khác cũng đáng được cân nhắc đó chính là điện áp đầu ra của thiết bị hay còn gọi là Output. Điện áp đầu ra (output) được đo bằng Vôn (V) và sẽ quyết định tốc độ sạc từ sạc dự phòng đến thiết bị của bạn nhanh hay chậm. Hầu hết điện thoại và máy tính bảng sẽ sạc với đầu ra là 5V, đồng thời cường độ dòng điện cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc. Một số thiết bị điện tử đời mới có  thể sạc thông qua cổng sạc nhanh Power Delivery USB-C cho phép sạc nhanh hơn bằng điện áp đầu vào cao và cường độ dòng điện lớn hơn.

  1. Cổng sạc

Hầu hết pin sạc dự phòng đều tích hợp một hoặc nhiều cổng USB để cắm dây sạc. Tuy nhiên, không phải các cống USB nào cũng như nhau, nhiều pin sạc dự phòng chỉ có cổng USB bình thường tương thích vơi bất cứ thiết bị nào, trong khi một số thương hiệu đã bắt đầu chuyển sang cổng USB-C có sạc nhanh power delivery  để sạc nhanh hơn.

Dưới đây là những dòng pin dự phòng của Goal Zero được khách hàng tin dùng nhất:

https://goalzerovietnam.com/shop/nang-luong-du-phong/pin-du-phong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *