GẶP GỠ ĐẠI SỨ BRODY LEVBEN

Brody lớn lên ở Ohio, trượt tuyết trên những ngọn đồi cao đến 200 ft, điều hành công việc kinh doanh của riêng mình tại DJ và thích bóng đá. Khát vọng của anh ấy chinh phục những ngọn núi lớn hơn đã đưa anh ấy đến Utah và bây giờ đã đưa anh ấy đi khắp thế giới để tìm kiếm những dãy núi khuất và những hố sâu đầu tiên.

Anh ấy sống trong một chiếc xe tải khi đang trượt tuyết qua Patagonia, vượt qua Romania, Peru, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Brody liên tục tìm kiếm các điểm đến mới và có lẽ đang ở lưng chừng Dãy núi Wasatch.

CÂN BẰNG TRỌNG LƯỢNG ĐỂ AN TOÀN LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT CỦA TÔI TRÊN NÚI. TÔI CŨNG LUÔN SẮP XẾP THIẾT BỊ GIAO TIẾP VỆ TINH VÀ IPHONE, CẢ HAI ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ GIAO TIẾP TRONG CÁC TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP. MẪU MẪU HIỆN ĐẠI, THOÁNG MÁT, CÓ THỂ GỌN GẤP, FLIP 10 ĐI VỚI TÔI MỌI NƠI VÀ GIÚP TÔI KHÔNG PHẢI TRỞ VỀ.

Hầu như không có tuyết ở Tromso, Na Uy khi chiếc máy bay bỏ rơi chúng tôi với 200pound bánh răng. Nó nhầm lẫn mang theo 200pound khác khi nó tiếp tục về phía bắc… đến Bắc Cực.

Vài ngày sau, chúng tôi lăn những chiếc xe đạp lên chiếc Hurtigruten MS Kong Harald bảy tầng và đi thuyền về phía nam qua đêm, bỏ qua địa hình mà chúng tôi muốn đạp xe và trượt tuyết để thích nghi với tình huống và môi trường xung quanh. Thay vào đó, chúng tôi đợi hành lý bị trễ đến, đi đến một chiếc phà và ngắm nhìn phong cảnh lướt qua trong ánh bình minh vào buổi sáng sớm khi những chiếc xe đạp quen thuộc của chúng tôi đợi bên dưới boong.

Có một ít tuyết trên các đỉnh núi, nhưng trời không giống như mùa đông, ở thị trấn Harstad khi chúng tôi bước ra khỏi thang máy lên từ kho chứa xe dưới mực nước biển, nơi chúng tôi lấy xe đạp của mình. Chúng tôi đạp chúng, lắc lư bên dưới hàng trăm pound bánh răng, để tìm kiếm tuyết tốt hơn. Chúng tôi dự kiến sẽ tìm thấy nó trong vòng vài giờ.

Nhà quay phim phiêu lưu Joey Schusler, nhiếp ảnh gia Kt Miller và tôi đang đạp dọc theo chiều dài Lofoten của Na Uy, một quần đảo nằm hoàn toàn phía trên Vòng Bắc Cực. Xe đạp của chúng tôi được tùy chỉnh để chở đồ trượt tuyết, xe đạp, quay phim, chụp ảnh, nấu ăn, sản xuất và cắm trại mùa đông. Thể lực của chúng tôi không.

Khi chúng tôi từ từ len lỏi qua chuỗi đảo, tuyết rơi rất ít và hiếm khi trải dài từ các đỉnh núi đến con đường duy nhất của bán đảo, nằm giữa một bên là bờ biển và một bên là những đỉnh núi có răng. Mọi người đã nói với chúng tôi rằng vấn đề duy nhất của chúng tôi trong chuyến đi này sẽ là quá nhiều tuyết. “Nếu đó là bất cứ điều gì giống như năm ngoái, các con đường sẽ đóng băng, nếu không có tuyết phủ và sẽ có những tảng tuyết dài 10ft dọc theo chiều dài của nó,” một người dân địa phương nói với tôi trước khi chúng tôi đến.

Nhưng nó không giống như năm ngoái. Thay vào đó, chúng tôi thấy mình dựng lều trên nền đất khô ráo trong năm ngày, vẫn chưa trượt tuyết. Tôi đã đề nghị Joey và Kt tham gia cùng tôi trong một chuyến đi xe đạp và trượt tuyết, một “bàn đạp để đạt đến đỉnh cao”. Nó nhanh chóng biến thành “bàn đạp để… đạp”.

Các đường hầm dưới nước kết nối các hòn đảo nơi không có cầu, và hàng loạt xe bán tải liên tục, người dân địa phương và khách du lịch nhắc nhở chúng tôi rằng chúng tôi đang đi trên con đường duy nhất trên phần đất có dân cư sinh sống này. Nó đã trở nên quá sức đối với Kt, và cô ấy đã rời đi chỉ sau một ngày trượt tuyết, nhưng gần một tuần đạp xe. Tuy nhiên, vào ngày hôm đó, chúng tôi đã trượt qua đỉnh núi cao nhất trong vùng — Moysalen cao 4,140 ft, trong một công viên quốc gia nằm giữa Sortland và Lodingen.

Joey và tôi tiếp tục đi về phía nam, quyết tâm đạt được những gì chúng tôi có thể trượt tuyết. Khi chúng tôi gần đến điểm đến của chúng tôi – cuối quần đảo – chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi, khá đơn giản, đã đi quá muộn vào mùa tuyết thấp. Trống rỗng và bị đánh bại, con đường kết thúc ở một thị trấn đơn âm Å. Chúng tôi ngồi bên chiếc xe đạp của mình và nhìn chằm chằm vào đại dương đầy sóng của hòn đảo, mặc áo phông trước những ngọn núi cỏ trong khi ván trượt của chúng tôi vẫn cô đơn.

Nhưng chúng tôi đã đào sâu hơn và nhận ra rằng, vài ngày trước khi các chuyến bay của chúng tôi khởi hành từ phía bắc, chúng tôi có thể tìm kiếm nhiều tuyết hơn.

Chúng tôi quay lại và bắt đầu đạp ngược trở lại, lần này với một con mắt khác đối với thứ mà chúng tôi cho là đáng để trượt tuyết.

Chúng tôi trượt tuyết mỗi ngày sau đó. Một con đường phụ dẫn đến một vòng tròn đầy tuyết. Một giờ đi bộ trên đường đất đã đưa chúng tôi đến đường tuyết trên một ngọn núi ở rìa đại dương. Mùa xuân tràn về, và mặt trời ở trên đường chân trời gần như cả ngày lẫn đêm, và tinh thần của chúng ta phản chiếu điều đó.

Đó có phải là một thất bại? Có phải năm ngày trượt tuyết và hai tuần đi xe đạp có nghĩa là đó thậm chí không phải là một chuyến đi trượt tuyết không? Có phải hàng giờ dành cho việc nhìn chằm chằm vào bản đồ và cố gắng tìm các khía cạnh miền núi có thể chứa đủ tuyết cho thấy một chuyến đi có kế hoạch kém?

Hãy xem clip của chúng tôi và tự mình quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.