KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐÀ LẠT AN TOÀN SAU GIÃN CÁCH

 

Tuy thời điểm hiện tại tình hình dịch bệnh tạm thời được kiểm soát nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn nên là “du lịch an toàn” đặc biệt là với những nơi thuộc các điểm nóng du lịch trong nước chẳng hạn như Đà Lạt. Vậy làm sao để có một chuyến du lịch Đà Lạt an toàn trong thời điểm này? Cùng nhau tìm hiểu kinh nghiệm du lịch an toàn qua các mách nhỏ dưới đây nhé!

 

1.         CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI ĐI?

Nhằm có một chuyến du lịch an toàn trong thời điểm hiện tại, đầu tiên chúng ta cần thực hiện test kháng nguyên trước khi bắt đầu chuyến đi (thời hạn hiệu lực kết quả test là 72h) và cần chuẩn bị sẵn ứng dụng PC-Covid vì điều này rất cần thiết cho hành trình tiếp theo tại Đà Lạt.

Do thời tiết Đà Lạt hiện cũng đang dần chuyển sang lạnh hơn, bạn lưu ý khi di chuyển từ Sài Gòn lên nên mang theo áo ấm, khăn choàng, bao tay, tất,…để đề phòng sốc nhiệt lạnh.

Nguồn: Lê Quang Nhựt

2.     ƯU TIÊN PHƯƠNG TIỆN CÁ NHÂN.

Bạn có thể ưu tiên di chuyển từ Sài Gòn đi Đà Lạt bằng ô tô cá nhân hoặc nếu như bạn muốn dùng xe khách, để thuận tiện nhất bạn có thể chọn xe từ các nhà xe uy tín như Thành Bưởi với xe có phòng nằm giúp hạn chế tiếp xúc và để bảo đảm an toàn trong mùa dịch bạn nên tránh ăn uống trên xe, tuân thủ đầy đủ quy định 5K. Ngoài ra, việc sát khuẩn tay cần được thực hiện thường xuyên sau khi bạn chạm vào bề mặt trên phương tiện.

Giá dao động từ nhà xe Thành Bưởi cho xe phòng nằm một chiều đi là 400.000 đồng/lượt. Cần lưu ý phải tiêm đủ 2 mũi và khai báo y tế đầy đủ với nhà xe bạn nhé!

Xe khách (nguồn: sưu tầm)

3.     ĐẶT LỊCH TRƯỚC VỚI KHÁCH SẠN.

Khách sạn tại Đà Lạt (nguồn : sưu tầm)

Hiện tại Đà Lạt cũng chưa hoàn toàn mở cửa để đón khách. Nên khi có nhu cầu đến đây, bạn nên đặt phòng trước với khách sạn. Sau khi đến, thông thường lễ tân khách sạn sẽ hướng dẫn đoàn đến trạm y tế gần nhất để khai báo thông tin, lịch trình và test nhanh tại trạm nên các bạn cần chuẩn bị tinh thần trước. Khi đoàn đã hoàn thành xong các thủ tục mới có thể di chuyển tiếp tục theo lịch trình.

Bạn cũng có thể thuê xe máy ở khách sạn dùng làm phương tiện di chuyển trong những ngày tại Đà Lạt. Giá thuê trong mùa này sẽ dao động từ 120.000 – 150.000 đồng/ngày.

4.     HÃY LIỆT KÊ RÕ LỊCH TRÌNH VÀ XEM TRƯỚC DỰ BÁO THỜI TIẾT.

Thời điểm hiện tại là đầu mùa đông Đà Lạt sẽ thường ít nắng, nhiều mây, thi thoảng có mưa phùn nên bạn lưu ý việc xem trước dự báo thời tiết cho các ngày và các điểm đến trong lịch trình đã liệt kê sẵn. Đồng thời, để những buổi vui chơi, chụp ảnh diễn ra thuận lợi nhất bạn nên ưu tiên những địa điểm gần trong thành phố, nên dành thời gian khảo sát trước các địa điểm cần đến tránh các trường hợp khi đến nơi thì đóng cửa hoặc mưa cả ngày chẳng thể đi đâu thì “tổn thương tâm hồn” lắm đấy nhé.

Cắm trại khi thời tiết tốt (Nguồn: Lê Quang Nhựt)

5.     NÊN ĐI MUA SẮM VÀO BUỔI SÁNG.

Do Đà Lạt hiện vẫn còn trong thời điểm áp dụng các biện pháp phòng dịch nên thường buổi tối sẽ thường không có nhiều hàng quán và chợ đêm mở cửa đón khách. Bạn nên lưu ý ưu tiên mua sắm quà lưu niệm cho gia đình và bạn bè vào buổi sáng tại các chợ ngày. Buổi tối tại Đà Lạt bạn có thể dành thời gian cho việc tản bộ xung quanh khu vực.

Trước khi vào các hàng quán bạn nên lưu ý dùng PC-Covid để check-in và khai báo y tế theo yêu cầu từ nhân viên quán. Song song đó, cũng nên giữ thói quen sát khuẩn tay trước ăn và hạn chế lưu lại quá lâu.

Chợ Đà Lạt (Nguồn: Lê Quang Nhựt)

6.     LƯU Ý KHI TƯƠNG TÁC VỚI MỌI NGƯỜI XUNG QUANH.

Cuối cùng là lưu ý nhỏ cho bạn là không đến những địa điểm có quá đông người. Ưu tiên hàng đầu vẫn là tuân thủ các quy định 5K, hạn chế tiếp xúc với các nhóm hay đoàn khác.

Trường hợp phải đến nơi đông người, bạn cần đeo khẩu trang và kính chống giọt bắn để bảo đảm an toàn bản thân và những người xung quanh. Nếu chẳng may đứng gần người vừa hắt hơi hoặc ho bạn nên sát khuẩn tay, tháo khẩu trang đang đeo và thay mới sau đó sát khuẩn lại để đảm bảo hơn. Ngay kể cả khi bạn đã được tiêm vắc xin Covid19 thì những người lưu ý bảo đảm an toàn khi tương tác với những người xung quanh vẫn rất cần thiết.

Thông điệp 5K (Nguồn sưu tầm)

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi phần nào có thể giúp các bạn có chuẩn bị tốt hơn cho một chuyến du lịch an toàn với bạn bè hoặc gia đình. Du lịch vẫn sẽ là một nhu cầu tất yếu cần được đáp ứng trong xã hội hiện đại. Tuy rằng, đại dịch bắt buộc chúng ta phải “trói chân tại một nơi” nhưng với những tấm hồn yêu xê dịch chúng ta vẫn có thể thỏa mãn đam mê một cách an toàn nhất cho bản thân và những người xung quanh, bằng cách tuân thủ đầy đủ các biện pháp 5K cũng như thực hiện các mách nhỏ này.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm điện năng dự phòng, đèn cắm trại, tấm quang năng của Goal Zero tại đây https://goalzerovietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.