CẮM TRẠI TRONG Ô TÔ – TẠI SAO KHÔNG

Bởi Brody Leven, tôi không sống ngoài ô tô của mình. Tôi không sở hữu một số xe tải lắp sẵn, một chiếc xe buýt VW 1974 đã được phục chế hoặc một chiếc Sprinter 4×4 với lớp bọc vinyl đen mờ.

Tôi không có bệ ngủ êm ái, bồn rửa mặt hay nhiều thứ khác ngoại trừ ba lô “sắp xếp” dụng cụ trong xe của tôi. Trên thực tế, tôi khá tệ khi cắm trại bằng ô tô; tất cả các thiết bị cắm trại của tôi đều siêu nhẹ, chuyên dụng và dễ vỡ. Thật khó để nấu ăn cho một nhóm trên bếp lò nhỏ. Thật khó chịu khi dựng lều hàng đêm và tháo xuống mỗi sáng. Và tôi vẫn không biết phải làm gì với bộ đồ lót bẩn của mình hoặc khi nào thì nên coi nó là bẩn.

Bữa tiệc độc thân của bạn tôi Dave ở Jackson, Wyoming đã biến tôi thành tôi để gắn bó trong vài ngày đạp xe leo núi ở Tetons.

Một vài ngày đạp xe leo núi đã biến thành một tuần leo núi. Và một tuần leo núi đã biến thành hai tuần tôi sống ngoài ô tô, làm việc ở quán cà phê, leo núi, tắm sông, và tìm kiếm các điểm cắm trại miễn phí.

Những người bạn của tôi sống trong xe của họ dường như luôn cảm thấy mọi thứ đều ổn. Họ biết cách rửa bát mà không cần dùng nhiều nước và cách ngủ đúng góc để có cảm giác như một chiếc giường cỡ lớn. Họ có các tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà và chỉ có đủ quần áo tùy thích. Nhưng tôi nhận ra rằng, đối với tôi, không phải là trở thành một chuyên gia cắm trại bằng ô tô. Nó chỉ là về cắm trại bằng ô tô.

Tôi thường không khó để tìm thấy động lực cho những sứ mệnh chớp nhoáng, những nỗ lực do con người cung cấp hoặc những chuyến thám hiểm ở phía bên kia hành tinh. Nhưng vì một số lý do, khái niệm về việc cắm trại bằng ô tô cách nhà 300km khiến tôi hơi nản lòng. Theo suy nghĩ của tôi, làm điều đó “đúng cách” cần rất nhiều thứ. Và bất cứ khi nào tôi nghĩ đến việc đi một chuyến đường, tôi có một chút choáng ngợp, và rồi tôi thở dài. Tôi phải đóng gói rất nhiều thứ. Tôi sẽ ngủ ở đâu mỗi đêm? Làm thế nào tôi sẽ mang đủ nước? Tôi có nên mang theo máy tính của mình không? Không phải ban ngày trong xe quá nóng, làm tan chảy ổ cứng? Liệu tôi có bao giờ có wifi để có thể thả một ‘gram”.

Tuy nhiên, qua những tuần lễ Tết trong mùa hè này, tôi đã học được rằng tôi không cần tất cả những thứ đó. Tôi có một tủ mát Yeti cơ bản nhưng lạ mắt, rất tốt để giữ lạnh trái cây và sữa chua. Tôi có hai giá để xe đạp Yakima trên mái nhà của mình, vì vậy tôi không phải lúc nào cũng cảm thấy “Ước gì tôi có chiếc xe đạp leo núi của mình!” nhưng vẫn có thể đi vòng quanh các thị trấn trên xe của tôi.

Tôi có thiết lập năng lượng mặt trời Goal Zero nhỏ, cơ bản cho phép tôi đi nhiều ngày mà không cần khởi động ô tô của mình, trong khi vẫn giữ podcast phát và thiết bị Snapchatting (hay còn gọi là điện thoại) được sạc. Tôi không ngủ trong ô tô của mình mà ở trong một chiếc lều Kim cương đen siêu dễ sắp đặt. Nó không cao 7 feet, không leo lên đầu xe Subaru của tôi và bật lên vào ban đêm và không được trang bị chăn Mexico (được rồi, có một cái) hoặc các cô gái mặc áo khoác. Nhưng thật thoải mái và tôi có thể nhìn chằm chằm vào các vì sao qua những bức tường lưới của nó

Rất tiếc, tôi thậm chí không có ghế cắm trại. Và điều đó thật tệ khi bạn cố gắng đi chơi. Nhưng đối với tôi, cắm trại trên ô tô không chỉ là để đi chơi. Thay vào đó, nó cung cấp một cách thoải mái để dành thời gian dài khỏi căn hộ nhỏ của tôi ở Thành phố Salt Lake. Nó cho phép tôi kéo dài các chuyến đi cuối tuần, quyết định ở lại Tetons, hoặc Sierra, hoặc City of Rocks, hoặc Moab lâu hơn một chút so với “cho đến khi tôi cần tắm”. Bởi vì thực sự, vòi hoa sen có thể chờ đợi. Hoặc bạn có thể hỏi một trong những người sống trong Sprinter nơi có con sông tắm gần nhất; họ có thể đã ở đó vào tuần trước.

Với một gói leo núi, một túi đựng đồ đi xe đạp leo núi, một ít quần áo và dụng cụ chạy, ba lô đồ điện tử và bàn chải đánh răng mà tôi luôn để trong túi cửa, tôi có thể ở bất cứ đâu lâu hơn tôi mong đợi một chút . Và đối với tôi, sự linh hoạt đó chính là điểm hấp dẫn của việc cắm trại bằng ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.