BACK TO BASIC | THIẾT LẬP TẤM QUANG NĂNG CỦA BẠN CÙNG CHÚNG TÔI

Đặt ra hướng ánh sáng, khởi động và hãy để tấm quang năng Goal Zero của chúng tôi hấp thụ ánh nắng Mặt Trời. Đó có phải là cách bạn thường khởi động và kích hoạt tấm quang năng không? Đúng nhưng chưa đủ. Mặc dù trông có vẻ dễ dàng, nhưng không phải tất cả chúng ta đều biết cách sắp xếp các tấm quang năng của mình ngay lập tức. Hãy cùng Goal Zero tìm hiểu từ những điều cơ bản để bạn có thể khai thác tối đa hiệu suất của các tấm quang năng của mình.

Các loại tấm quang năng

Những đồng camp, người đam mê khám phá, người dự trữ năng lượng dự phòng và người tận hưởng những chuyến đi cuối tuần đều là những người sử dụng được tối đa các tính năng của các dòng quang năng của Goal Zero. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn với việc lựa chọn và thiết lập tấm quang năng thì hợp với mục đích sử dụng của bạn, hãy tham khảo bài viết này.

Các dòng quang năng của Goal Zero được thiết lập đúng cách sẽ mang lại hiệu suất khác nhau dành cho từng mục đích cụ thể, trong đó, bạn có thể lựa chọn giữa 2 dòng quang năng của chúng tôi để tìm ra tấm quang năng phù hợp nhất với mình.

Tấm quang năng của chúng tôi dành cho những người có lối sống linh hoạt, thích di chuyển và khám phá, cung cấp đủ năng lượng ngay cả khi bạn cắm trại ở nơi không có điện hay thường xuyên phải ngủ trên xe. Bạn có thể dễ dàng gấp gọn, cất đi khi không sử dụng và mở ra sử dụng ngay khi cần thiết. Các tấm quang năng Nomad và Boulder của chúng tôi là những lựa chọn tấm quang năng di động tuyệt vời giúp bạn yên tâm và di chuyển dễ dàng.

Dòng Nomad có trọng lượng nhẹ và dễ dàng di chuyển với chân đế tích hợp. Bạn có thể dễ dàng mang theo đi khắp mọi nơi với thiết kế bề mặt canvas và lớp phủ bề mặt laminate có thể gấp gọn. Dòng Boulder của chúng tôi được thiết kế chắc chắn và kiên cố hơn vì được làm từ nhôm và kính cường lực.

Chúng tôi còn có sản phẩm bảng Boulder kép với thiết kế bản lề và cấu trúc có thể gập gọn và kèm chân đế tích hợp. Nếu bạn muốn tìm dòng cân bằng giữa Nomad và Boulder, chúng tôi gợi ý tấm quang năng Ranger 300. Đây là tấm quang năng lớn nhất của chúng tôi được đi kèm với một chân đế tích hợp và túi đựng bảo vệ.

Các tấm quang năng Boulder của Goal Zero có thể lắp đặt bằng giá đỡ Boulder. Những tấm quang năng này thích hợp với tài xế xe tải hoặc những người muốn dự trữ điện để chuẩn bị cho các sự cố mất điện đột ngột. Boulder chắc chắn và bền bỉ, đồng thời còn khai thác năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho bạn ở mọi nơi. Các chân đế đỡ được thiết kế để hướng được góc nắng, bền bỉ với thời gian và bề mặt tấm quang năng có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời liên tục, cho dù chúng được lắp đặt trên một tòa nhà, xe cộ hay thậm chí là trên thuyền.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Cách định hướng các tấm quang năng của bạn

Các tấm quang năng có thể cung cấp năng lượng cho pin dự phòng, đèn chiếu sáng và các trạm điện di động bằng cách chuyển hóa năng lượng mặt trời thành năng lượng điện. Tấm quang năng hấp thụ ánh nắng mặt trời để khai thác và cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử của bạn. Vượt qua cả những gì bạn nghĩ, ánh sáng có thể cung cấp năng lượng mà không cần đến nhiệt. Vì vậy mà ngay cả những ngày trời quang ít nắng, ánh nắng vẫn được hấp thụ và tạo ra năng lượng cần thiết. Ngay cả ánh nắng phản xạ cũng đủ để tấm quang năng tạo ra năng lượng, nhưng sẽ không tạo điện năng nhanh như ánh nắng chiếu trực tiếp.

Cho dù các mùa có thay đổi liên tục, nếu bạn ở bán cầu Bắc, hãy luôn hướng các tấm quang năng của mình về phía Nam để nâng cao hiệu quả và khai thác lượng điện năng tối đa. Hướng tấm quang năng về phía Nam giúp chúng có năng suất cao hơn, đặc biệt là khi trời nắng gắt. Tuy nhiên, nếu bạn đang phần phía Nam bán cầu, bạn nên hướng các tấm quang năng của mình về phía Bắc vì mặt trời đi qua hướng về phía Bắc.

Những ngày có nhiệt độ trung bình, trời trong là những ngày có điều kiện tốt nhất để sạc. Các tấm quang năng đạt hiệu suất tối đa khi mặt trời ở điểm cao nhất vào giữa trưa. Nhưng các tấm quang năng vẫn hoạt động ngay cả khi trời râm.

Nếu các tấm quang năng của bạn được trang bị kèm chân đế, bạn có thể thiết lập chúng để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tối đa, đẩy nhanh quá trình sạc lại cho pin sạc dự phòng và trạm điện di động của bạn.

Năng lượng mặt trời

Xác định công suất

Khi trời nắng đẹp, một tấm quang năng hướng về phía nam tạo ra năng lượng gấp khoảng năm lần so với số watt có trong tên sản phẩm. Dòng Nomad 5 (tạo ra 5W) đến Nomad 200 (tạo ra 200W,) dòng Boulder có từ 50W đến 100W, tấm Boulder đôi có công suất 100W hoặc 200W (tên của sản phẩm ứng với lượng Watt mà sản phẩm tạo ra).

Kích thước của tấm quang năng còn phụ thuộc vào mục đích lưu trữ điện của bạn trong các trạm điện di động Yeti X. Các trạm điện công suất thích hợp với những tấm quang năng nhỏ và các trạm điện có công suất lớn nên đi kèm với tấm quang năng lớn.

Công suất tương quan với lượng diện tích bề mặt và số watt có định mức càng cao thì tấm quang năng sẽ tạo ra nhiều điện hơn theo thời gian. Công suất cao hơn có nghĩa là sạc nhanh hơn. Vì vậy, tấm quang năng 100 Watt sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn tấm 50 Watt, v.v.

Bạn có thể kết nối nhiều tấm quang năng với nhau để sạc nhanh hơn bằng cách sử dụng dây cáp nối kết hợp bốn tấm thành một. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ đầu vào tối đa của trạm điện di động vì bất kỳ công suất nào vượt ngưỡng điện vào tối đa cũng sẽ không hiệu quả.

Tấm quang năng Goal Zero - Năng lượng mặt trời

Kết hợp và kết nối

Giả sử bạn đang cân nhắc Yeti 6000X của chúng tôi. Nó có thể cung cấp năng lượng cho mọi thứ từ mạch điện gia đình đến RV, xe kéo, công trường và tất cả những thứ khác. Bạn sẽ cần một tấm quang năng đủ lớn với đủ Watt để cung cấp năng lượng cho nó một cách hiệu quả hay bạn thậm chí còn có thể ghép các tấm quang năng vào với nhau để tăng thời gian sạc. Chúng tôi có các sản phẩm dây nối để kết nối các tấm quang năng.

Cáp kết nối HPP (cổng công suất cao) của chúng tôi có thể kết nối với bất kì tấm quang năng nào lớn hơn 100 Watts. Vì vậy, Boulder 200, Nomad 200 của chúng tôi đều có thể kết nối với cáp HPP. Các tấm quang năng nhỏ hơn 100 Watts sẽ bao gồm cáp kết nối 8mm của chúng tôi, bao gồm các tấm như Nomad 20, Nomad 50 và Boulder 50. Các dòng quang năng nhỏ nhất của chúng tôi như Nomad 5 và Nomad 10 có thể sử dụng cổng kết nối USB. Các tấm quang năng của chúng tôi được thiết kế để sạc các trạm điện di động có công suất đầu ra cao hơn và tấm quang năng với cổng đầu ra USB thường để sạc các thiết bị di động.

Để kết hợp các tấm quang năng với nhau, bạn sẽ cần một đầu nối HPP. Goal Zero thiết kế để bạn có thể kết hợp bốn dây cáp 8mm vào một cổng HPP giúp bạn vận hành bốn tấm quang năng 100 Watt cùng một lúc. Bạn có thể thoải mái kết hợp nhiều tấm quang năng cùng một lúc tùy thuộc vào công suất đầu vào của Yeti và kích thước của tấm quang năng của bạn, nhưng chỉ được kết nối tối đa 4 tấm quang năng cùng lúc.

Xem thêm: Trạm điện di động Yeti

Nếu bạn đang sống ở Utah, năng lượng mặt trời được cung cấp liên tục, có nghĩa là bạn có thể đạt được đầu vào tối đa nhưng lại cần ít tấm quang năng hơn. Tuy nhiên, đối bạn ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, bạn cần nhiều tấm quang năng hơn để cung cấp năng lượng cho những chuyến đi xa hơn.

𝐆𝐨𝐚𝐥 𝐙𝐞𝐫𝐨 – luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường

BLOG RELATED PRODUCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *