10 ĐIỀU KHIẾN BẠN YÊU VIỆC CẮM TRẠI

Cắm trại không chỉ mang lại những lợi ích to lớn về sức khỏe, nó còn là liều thuốc hữu hiệu cho tinh thần. 10 điều sau đây sẽ khiến bạn nhận ra rằng việc cắm trại khiến cuộc sống thay đổi theo cách tích cực hơn.

1. CẢM GIÁC CHỜ ĐỢI SỰ TỰ DO

Chỉ nghĩ về chuyến cắm trại sắp tới thôi cũng đủ khiến chúng ta giảm bớt đi những căng thẳng và được tiếp thêm năng lượng. Cắm trại cũng đồng nghĩa với quãng thời gian được hoạt động ngoài trời, thứ có khả năng khiến chúng ta ngập tràn niềm vui, và ý nghĩ về một hay hai ngày ở trong lều của mình cũng đủ giúp bạn vượt qua những ngày mệt mỏi nhất.

cắm trại, cắm trại cùng Goal Zero, thiết bị cắm trại, dụng cụ cắm trại
Cắm trại cùng tấm quang năng Goal Zero Nomad 50 (Nguồn: goalzero.com)

2. CẮM TRẠI LÀM CUỘC SỐNG CHẬM LẠI

Khi cắm trại, nhịp sống của bạn cũng thay đổi. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn chỉ để làm những việc đơn giản thường ngày như pha một tách cà phê, tắm rửa hay bất kì công việc gì khác, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải vội vã làm mọi thứ để bắt kịp tốc độ cuộc sống thường ngày như lúc ở nhà.

Bạn sẽ có thời gian để tận hưởng những điều nhỏ bé, thu thập đá cuội để vẽ tranh, đốt lửa trại hay đơn giản là ngắm nhìn phong cảnh ngoài kia mà không bị những áp lực cuộc sống quấy rầy.

cắm trại, cắm trại cùng Goal Zero, thiết bị cắm trại, dụng cụ cắm trại
Cắm trại khiến cuộc sống chậm lại (Nguồn: goalzero.com)

Cắm trại sẽ buộc bạn phải sống chậm hơn một chút và bằng một cách nào đó, nó giúp bạn biết cách tận hưởng những giây phút của hiện tại hơn.

3. CẮM TRẠI KHIẾN TA BIẾT ƠN HƠN

Cắm trại có nghĩa là những chuyến đi, nhưng nó cũng khiến ta trân trọng con đường về nhà.

Sau một chuyến cắm trại dài ngày, bạn sẽ thấy biết ơn khi trở về nhà và biết mình có đầy đủ nước nóng, bếp ga và các tiện nghi khác. Cắm trại khiến bạn trân trọng tổ ấm của mình và biết ơn những điều nhỏ bé hằng ngày hơn.

cắm trại, cắm trại cùng Goal Zero, thiết bị cắm trại, dụng cụ cắm trại
Cắm trại cùng trạm điện dự phòng Goal Zero (Nguồn: gearinstitute.com)


4. VIỆC LẬP KẾ HOẠCH CHO CHUYẾN ĐI

Việc quyết định điểm đến tiếp theo luôn mang lại niềm vui, và bản thân tôi cũng thấy nó là một liều thuốc giảm căng thẳng. Chúng ta luôn có một bảng Pinterest lưu đầy những điểm cắm trại ưa thích. Khi đã có một địa điểm khả thi, ta sẽ nghiên cứu về địa phương đó và thường sẽ lên một hành trình cụ thể để có thể khám phá được nhiều nhất có thể khi đi xa.

cắm trại, cắm trại cùng Goal Zero, thiết bị cắm trại, dụng cụ cắm trại
Trạm điện dự phòng Goal Zero Yeti 500X đồng hành cùng những chuyến đi (Nguồn: goalzero.com)

Cắm trại khiến ta luôn có điều gì đó để mong đợi, bất kể nó có nhỏ nhặt đến mức nào, và chúng đủ để khiến chúng ta hạnh phúc.

5. CUỘN MÌNH TRONG CHIẾC LỀU

Bạn sẽ thích cái cảm giác được luồn lách bên trong chiếc túi ngủ, nằm trong chiếc lều và ngước nhìn những vì sao. Nó có thể sẽ khiến bạn hồi tưởng về ngày bé, khi bạn dựng lên những lều trại, pháo đài bằng chính chiếc chăn của mình.

Bạn sẽ thích việc mình được kết nối nhiều hơn với không gian ngoài trời khi đi cắm trại, nhận thức rõ hơn về những âm thanh và mùi hương của tự nhiên, những thứ mà trước giờ luôn bị ngăn cách bên ngoài bức tường của các tòa nhà hiện đại.

cắm trại, cắm trại cùng Goal Zero, thiết bị cắm trại, dụng cụ cắm trại
Cuộn mình trong chiếc lều (Nguồn: goalzero.com)

Cảm giác được cuộn lại này tạo nên những điều kỳ diệu đối với sức khỏe và không bao giờ thất bại trong việc giúp chúng ta cảm thấy vui vẻ và yên bình hơn.

6. KHÁM PHÁ ĐỊA ĐIỂM MỚI

Bạn sẽ yêu cái cảm giác tìm ra được điều gì đó thú vị và đẹp đẽ đang ẩn giấu ngoài kia. Cắm trại cho bạn cơ hội khám phá những vùng trời mới. Bạn có thể đi bộ để nhìn ngắm xung quanh, chụp vài tấm ảnh hay tìm một nơi đủ lớn để thả diều.

cắm trại, cắm trại cùng Goal Zero, thiết bị cắm trại, dụng cụ cắm trại
Khám phá những điểm cắm trại mới (Nguồn: goalzero.com)

Là người lớn, tất cả chúng ta đều có đôi lần mong được nhen nhóm lại sự tò mò, những cảm xúc vui tươi và diệu kỳ như khi còn bé.

7. Ở NGOÀI TRỜI CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

Nếu công việc 8 tiếng một ngày trong văn phòng dần khiến bạn trở nên héo mòn thì thiên nhiên lại là nguồn năng lượng diệu kỳ tiếp thêm năng lượng cho bạn. Hòa mình vào tự nhiên giúp bạn có thêm sinh lực và giúp bạn tập trung hơn. Và chắc chắn rằng cắm trại là một trong những cách tuyệt vời để bạn tận hưởng nguồn năng lượng ngoài trời này một cách hiệu quả nhất.

cắm trại, cắm trại cùng Goal Zero, thiết bị cắm trại, dụng cụ cắm trại
Ở ngoài trời giúp rèn luyện sức khỏe (Nguồn: goalzero.com)

8. CƠ HỘI DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ

Hằng ngày, chúng ta luôn phải tìm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống để có thời gian dành cho gia đình. Sau những ngày làm việc chăm chỉ, một chuyến cắm trại cùng gia đình hoặc bạn bè là cơ hội để chúng ta có thể giành hết quãng thời gian chất lượng nhất cho những người mình yêu thương.

cắm trại, cắm trại cùng Goal Zero, thiết bị cắm trại, dụng cụ cắm trại
Cắm trại cùng gia đình và bạn bè (Nguồn: sưu tầm)

9. TRÒ CHUYỆN NGẪU NHIÊN VỚI NGƯỜI LẠ

Nhìn chung, những người cắm trại thường rất thân thiện. Bạn sẽ rất thích thú với những cuộc trò chuyện ngẫu hứng hay cách người lạ chỉ đi ngang qua và bắt đầu nhập hội.

Những người cắm trại sẽ không do dự giúp đỡ tận tình hay đơn giản chỉ là một vài lời khuyên cùng sự trấn an khi thấy người mới đến chật vật dựng lều.

cắm trại, cắm trại cùng Goal Zero, thiết bị cắm trại, dụng cụ cắm trại
Trò chuyện với người lạ (Nguồn: sưu tầm)

Cắm trại mang đến niềm vui và sự hòa đồng mà cuộc sống hiện đại đôi lúc bỏ quên.

10. THỜI GIAN NGẮT KẾT NỐI

Chúng ta làm việc nhiều giờ và điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta phải “kết nối” liên tục không ngừng nghỉ. Hãy thử đi cắm trại ở những nơi không có sóng di động hay WIFI, bạn sẽ buộc phải “ngắt kết nối” và hòa mình vào thế giới xung quanh.

Thiếu kết nối điện thoại sẽ giúp bạn bớt đi những lo lắng, áp lực, được thư giãn với một cuốn sách hoặc đơn giản là ngắm nhìn phong cảnh và mơ mộng. Sẽ không còn những ám ảnh về việc kiểm tra email hay xem bạn bè hôm nay đăng tải gì. Bạn ngắt kết nối trên mạng xã hội nhưng lại được kết nối lại với chính bản thân mình.

cắm trại, cắm trại cùng Goal Zero, thiết bị cắm trại, dụng cụ cắm trại
Tạm thời ngắt kết nối (Nguồn: sưu tầm)

Tạm kết: Cắm trại không chỉ giúp bạn nuôi dưỡng sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn đưa bạn đến với những điều thú vị đầy bất ngờ của thế giới xung quanh. Đó là những điều thân thuộc trong cuộc sống nhưng đôi khi bị lãng quên bởi cuộc sống bộn bề trong thành phố. Nếu có thời gian, hãy thử lên kế hoạch cho một chuyến cắm trại đầy hứng khởi cùng bạn bè hoặc gia đình mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.