CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI CẮM TRẠI MÙA MƯA?

Thời tiết luôn là yếu tố quan trọng khi cắm trại nhưng trải nghiệm cắm trại dưới trời mưa là một trải nghiệm đặc biệt mà các “đồng camp” phải trải qua ít nhất một lần. Như vậy nếu bạn có ý định cắm trại vào tháng mưa nhiều hoặc chẳng may gặp phải trời mưa, hãy chuẩn bị thật kĩ cùng những dụng cụ cần thiết sau:

Lều là một trong những vật dụng cần thiết khi cắm trại (Nguồn ảnh: Internet)

Hãy trang bị cho mình một chiếc lều có 2 lớp chống nước cùng khung nhôm vững chắc, đây là vật dụng vô cùng cần thiết để tránh mưa. Bạn cũng có thể phủ thêm một lớp keo chống nước để tăng thêm khả năng chống thấm và chống rò nước tại các đường may cũng như điểm nối của lều.

  • Địa điểm cắm trại


Chú ý hạ trại tại nơi an toàn (Nguồn ảnh: Lê Quang Nhựt)

Hãy chú ý đường nước chảy và không hạ trại ngay đường nước, không cắm trại gần sông suối vùng cao, hay bên vách núi, dưới chân núi cao để tránh nguy hiểm. Bạn nên chọn địa điểm dựng trại nơi có đất rắn, xung quanh có cây cối không quá lớn để tránh cắm trại dưới gốc cây cổ thụ hay nơi quá vắng như cánh đồng để tránh sét và lốc xoáy có thể xảy ra.

  • Mái che


Mái che là vật dụng cắm trại cần thiết khi gặp mưa lớn (Nguồn ảnh: Lê Quang Nhựt)

Đây là dụng cụ “cứu cánh” cho lều khi bạn gặp trời mưa lớn. Mái che có thể giúp bạn bảo vệ lều khỏi những cơn mưa nặng hạt như mùa rào mùa hè.

  • Đèn chiếu sáng

Nên chọn loại đèn có thời lượng pin lâu, đủ thông số sáng và có thể chống nước (Nguồn ảnh: Goal Zero)

Vật dụng vô cùng cần thiết cho trời mưa, đèn không chỉ giúp bạn chiếu sáng khu vực sinh hoạt mà còn có thể tránh những nguy hiểm khi cắm trại trong rừng. Hãy lựa chọn mẫu đèn có thời lượng pin lâu, có thể chống nước và có thông số chiếu sáng phù hợp để trang bị cho buổi cắm trại.

  • Sạc dự phòng

Hãy giữ thiết bị điện tử của bạn luôn được sạc đầy để đề phòng trường hợp khẩn cấp (Nguồn: Goal Zero)

Giữ cho các thiết bị điện tử của bạn luôn có đủ điện bất chấp mọi thời tiết! Hãy trang bị sạc dự phòng để tránh hết pin trong tình huống cần thiết.
Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị quần áo khô dự phòng để thay, túi ngủ giúp giữ ấm, và hãy đặt các thiết bị điện tử cũng như đồ vật quan trọng ở trên cao, tránh nước và ẩm ướt. Đồng thời việc giữ cho bên trong lều luôn khô ráo và giữ vệ sinh lều trại để bảo quản các thiết bị một cách tốt nhất cũng rất quan trọng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *