Back to basics | Trạm điện di động Yeti có thể cung cấp điện năng cho những thiết bị nào?

Trạm điện di động Yeti có thể cung cấp điện năng cho những thiết bị nào?

Một trong những câu hỏi mà Goal Zero thường gặp nhất là trạm điện di động Goal Zero có thể sạc cho những thiết bị nào và trong thời gian bao lâu. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những băn khoăn thường gặp nhất khi chọn lựa trạm điện di động. Hãy cùng Goal Zero đến với câu hỏi đầu tiên.

Goal Zero có tất cả bảy mẫu Yeti, các sản phẩm được đặt tên với số công suất càng cao thì lượng pin và cổng AC càng lớn. Trạm điện nhỏ nhất là Yeti 200X được thiết kế để sạc các thiết bị di động và cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử nhỏ.
Trạm điện là giải pháp cực kì gọn nhẹ, thích hợp nhất cho nhu cầu sử dụng ngắn ngày. Trạm điện có công suất trung bình 500X, 1000 Core và 1000X đáp ứng tốt ở cả hai khía cạnh – đủ nhỏ gọn để mang theo khi di chuyển song song với đó vẫn có điện năng đủ mạnh để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm : Trạm điện di động

Trạm điện di động có công suất lớn nhất có thể cấp nguồn cho nhiều mạch điện trong nhà bạn thông qua bộ tích hợp tại nhà (Home Integration Kit) của Goal Zero hoặc có thể cấp nguồn cho các thiết bị lớn hơn như tủ lạnh cỡ lớn. Hơn thế, dòng 1000X và những dòng lớn hơn có thể nâng cao công suất cho thời gian vận hành lâu hơn với Hệ Thống Mở Rộng Yeti (Yeti Expansion Systems) của Goal Zero, đáp ứng được nhu cầu dự phòng tại nhà và nhu cầu cần công suất điện lớn.
Nếu bạn không chắc thiết bị của mình cần bao nhiêu điện năng, hãy tham khảo Công cụ
tính thông số Watt  của Goal Zero để có ước tính sơ bộ về mức sử dụng điện năng của thiết bị.


Tôi có thể sạc cho những loại thiết bị nào?
Các dòng Yeti đều có các loại ổ cắm dân dụng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng các dòng Yeti đều có thể sạc cho nhiều loại thiết bị khác nhau.
Ổ cắm AC: Đây là ổ cắm tường thông dụng nhất, có thể cung cấp điện cho nhiều thiết bị. Dòng Yeti lớn nhất của chúng tôi có thể tạo ra 2000 Watts liên tục khi sạc (với mức biến tần tối đa lên đến 3500 Watt), vì vậy mà đây là cổng đầu ra lý tưởng để cắm cho các thiết bị lớn như tủ lạnh, thiết bị có công suất cao và TV.
Cổng USB-A và USB-C: Cả hai loại cổng USB sẽ đáp ứng được tất cả các thiết bị có hỗ trợ cổng USB, bao gồm laptop, máy tính bảng, pin máy ảnh và các thiết bị điện tử nhỏ khác. Cổng USB-C Power Delivery có thể sạc nhanh cho laptop cũng như các thiết bị khác.
Cổng 12V – “Tẩu sạc” tiêu chuẩn và Cổng công suất cao (HPP): Mỗi dòng Yeti của Goal Zero đều được trang bị một tẩu sạc 12V có thể cung cấp điện cho bất cứ thứ gì bạn sạc trên ô tô, bao gồm cả tủ lạnh di động 12V và máy bơm khí nén. Các dòng Yeti lớn hơn có Cổng công suất cao 12V phù hợp cho các hoạt động sinh hoạt và xe bán  tải/mobihome.


Tôi có thể sử dụng Trạm điện di động Yeti ở những đâu?

Thông thường, các dòng trạm điện di động Yeti của Goal Zero được sử dụng trong ba trường hợp: dự phòng tại nhà để chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp, phương tiện hoặc các hoạt động ngoài trời. Ba trường hợp này cũng có thể giúp bạn xác định được dòng Yeti phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng điện của bạn.
Trong trường hợp dự phòng tại nhà, các dòng Yeti công suất lớn như “trạm điện quốc dân” 3000X của chúng tôi có thể hỗ trợ tối đa 4 mạch khi được tích hợp tại nhà bạn với Bộ tích hợp tại nhà Yeti (Home Integration Kit). Đây là giải pháp hoàn hảo nhất để dự phòng trong tình trạng mất điện do thời tiết xấu hoặc gặp sự cố mất điện nhiều ngày liền, bạn sẽ luôn có đủ điện để sinh hoạt. Ví dụ như với tủ lạnh cỡ lớn: Yeti 1500X có thể cung cấp điện năng cho tủ lạnh trong khoảng 21 giờ, với 3000X là 43 giờ (khoảng 2 ngày) và 6000X cho thời gian sử dụng liên tục đến 85 giờ (khoảng 3 ngày rưỡi).

Đối với những hoạt động chính trên xe van, xe bán tải, RV thì trạm điện 500X hoặc 1000X sẽ là giải pháp phù hợp nhất. 500X có thể sạc đầy trong khoảng 10 lần cho laptop, trong khi 1000X có thể sạc đến 20 lần.

Hãy đem theo Yeti 200X lên ô tô và để Yeti cùng cắm trại với bạn! Trạm điện 200X có thể sạc cho điện thoại khoảng 16 lần, hoặc bạn có thể sử dụng 500X để có thể sạc điện thoại đến 42 lần. Với kích thước nhỏ gọn, đây là các trạm điện có thể cung cấp đủ điện năng cho các vật dụng cần thiết mà không chiếm quá nhiều không gian trong xe hơi hoặc tại điểm cắm trại.

Một số yếu tố khác có thể sẽ ảnh hưởng đến thời gian Yeti sạc cho các thiết bị khác nhau, nhưng đây là điểm chung của tất cả các trạm điện. Goal Zero có chi tiết thông số kỹ thuật cho mỗi sản phẩm Yeti trên website của chúng tôi, bạn có thể tham khảo thêm để tìm ra được trạm điện di động phù hợp với thiết bị và nhu cầu sử dụng điện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *